เป็นคุณแม่มือใหม่ค่ะอยากสอบถาม

พอดีเพิ่งจะคลอดน้องมาวันที่ 22 ต.ค 2562 แล้ววันนี้คุณหมอบอกตัวเหลืองเลยต้องส่องไฟที่รพ. เพราะน้องเป็น G6PD แพ้ ถั่วปากอ้า แม่ท่านใดมีน้องเป็นบ้างค่ะ แล้วโตขึ้นน้องจะหายไหมค่ะ

1 Trả lời

เคยเรียนมาว่าโรคนี้เป็นความผิดปกติทางพันธุกรรม อาจจะไม่สามารถรักษาให้หายขาด แต่มีแนวทางการรักษาและควบคุมอาการค่ะ ลองปรึกษาคุณหมออย่างละเอียดว่าต้องเลี่ยงหรอควบคุมอะไรน่าจะดีค่ะ