สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีเป็นท้องแรก อยากทราบว่าอาการท้องแข็งเป็นแบบไหนหรอคะ แล้วเราจะรู้ได้ยังไงหรอคะว่าท้องแข็งจะคลอดหรือท้องแข็งเพราะลูกโก่งตัว #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ใครมีประสบการณ์ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ท้องแข็งจะคลอด มันจะแข็งทั้งท้องเลย แข็งแบบลูกบอลเลย แล้วจะปวด/แข็ง ถี่ๆ ทุกๆ 3-5 นาที อาการจะเจ็บขึ้นเรื่อยๆ ส่วนลูกโก่งตัว จะแบบปูดเป็นช่วงๆค่ะ เราจะรู้สึกได้เองเลย ว่านี่แหละ ลูกโก่ง มันจะโย้ออกมาเลยค่ะ