ขอคำปรึกษาเรื่องนมลูกจ้า เปลี่ยนจากนมชงมาเป็นเเบบ uht

พอดีเปลี่ยนนมให้ลูกค่ะจากนมผงชงเป็นนมแบบuht แล้วทีนี้เราสังเกตว่าลิ้นลูกเป็นฝ้านมค่ะ เเต่ก่อนกินนมชงไม่มีฝ้าที่ลิ้นเลย พอกินแบบกล่องน้องมีฝ้าค่ะ กับการถ่ายบ่อย ตอนกินนมชงถ่ายวันละครั้งคือปกติค่ะ ไม่เกิน2ครั้งต่อวัน เเต่พอเปลี่ยนเเบบกล่องถ่ายเป็นสีเหลืองมีกลิ่นเปรี้ยว เหมือนอึจะหยืดตัวอ่ะค่ะ วันละ2,5ครั้งเราควรให้น้องทานเเบบกล่องต่อไปหรือว่าเปลี่ยนกลับมาชงเหมือนเดิมดีคะ ตอนเเรกช่วงเปลี่ยนนมน้องไม่สบายพอดี เเม่ซื้อนมมา3ยี่ห้อค่ะ 1เอนฟาโกล์ว ซูพีเรียร์ 2ไฮคิว 3โฟส์โมส โอเมก้า โกล์วค่ะ ช่วงไม่สบายน้องกินโฟโมส เทลองทั้ง3 ยี่ห้อ พอน้องหายไข้ก็ยังกินโฟโมส เเต่ก็ยังถ่ายบ่อย เมื่อวานลองเทไฮคิวให้กิน เเต่หมดแพ็คเเล้วเเม่ไม่ได้ซื้อมาเพิ่ม เเม่เลยให้กลับมากินโฟโมสอีก ก็ถ่ายอีก ยายว่าถ่ายบ่อย ถ่ายก็เป็นสีเหลืองกินเปรี้ยวที่กล่าวข้างต้นค่ะ แม่อยากรู้ว่า 1.ถ่ายเเบบนี้ปกติมั้ย สำหรับเด็กกินนมกล่อง 2.ลิ้นเป็นฝ้านี้ปกติของเด็กกินนมกล่องมั้ย 3.ควรกลับไปนมชงหรือป่าว 4.กินโฟโมสต่อไปดีหรือว่าควรเปลี่ยนนม ขอรบกวนขอคำปรึกษาด้วยจ้า แม่อาจจะพิมพ์วนไปวนมานิดนึงนะคะ

1 Trả lời

ถ่ายยืดตัวไม่มีนะคะ มีแต่ลำไส้ติดเชื้อ 1.การที่เด็กกินนม uht แล้วถ่ายบ่อยหรือไม่ถ่ายนั่นคือร่างกายกำลังปรับการย่อยแลคโตส 1-2 สัปดาห์ 2.ลิ้นเป็นฝ้าปกติ แต่สามารถแปรงลิ้นพร้อมแปรงฟันได้ 3.หลังขวบแล้ว นมเป็นอาหารเสริม นมกล่องต่อได้เลย 4.ลองเปบี่ยนเป็นนมวัว 100% ยี่ห้ออื่นดูค่ะ