อยากทราบว่าอันไหนดีกว่ากัน

พอดีเคยทำงานค่ะ แล้วออกจากงาน ประกันสังคมแจ้งว่าถ้าเราไปจ่ายเงินต่อที่ประกันสังคมเองก่อน 6 เดือนหลังจากออกจากงานจะได้สิทธิเหมือนทำงานเลยคือจ่ายประกันสังคมเดือนละสี่ร้อยกว่าบาท และถ้าจะทำบัตรทองต้องออกจากงานหลัง 6 เดือนแล้วถึงจะทำได้ ช่วยแนะนำทีค่ะว่าแบบไหนดีกว่ากันสำหรับใช้ในการคลอดบุตร

บัตรทองฟรีหมด แต่เบิกอะไรไม่ได้ ประกันสังคมเสียค่าคลอดเอง แต่เบิกได้ 13000 ค่าหยุดงานอีก สงเคราะห์บุตรก็ได้ 600 ทุกเดือน

5y trước

ทางเราคิดว่าประกันสังคมดีกว่า 😂

ประกันสังคมดีกว่าค่ะ