น้ำหนัก

พอดีอยากทราบว่าคุณแม่มีน้ำหนักก่อนตั้งครรภ์น้อย ลูกออกมาจะมีความเสี่ยงลูกตัวเล็กไหมค่ะ #ท้องแรกค่ะ

ไม่เกี่ยวเลยจ้า บ้านนี้ก็แม่ตัวเล็กค่ะ ผอมเลยล่ะ แต่ลูกโตดีมาก ตัวใหญ่ แข็งแรง ดิ้นเก่ง จนหมอแซวว่า "ลูกตัวโตแต่แม่ตัวเล็กนิ้ดเดียว เก่งจริงๆ" ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะ อยู่ที่บำรุงนะคะ เราก่อนท้องหนัก 38 ก่อนคลอด 52 น้องหนัก 2,680 กรัม คลอดที่ 37+3w หมอบอกว่าถ้าครบ 40w น้ำหนักน้องจะเกิน 3 โล แต่เราปวดท้องคลอดพอดี คลอดง่ายด้วยค่ะ ทั้งที่หมอบอกว่าหัวยังไม่ลงเชิงกราน คลอดแล้ว 43 1 เดือนต่อมา 38 ปัจจุบันน้อง 1 ขวบเหลือ 35 ค่ะ

ไม่เกี่ยวจ้าบ้านนี้น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์แค่38ขึ้นมาแค่12กิโลลูกออกมา3,420ค่ะมันขึ้นอยู่ที่เรากินมากว่าค่ะอยากให้ลงลูกเราคือเน้น เนื้อ นมไข่ กล้วยค่ะลงลูกแน่นอน

น้ำหนักแม่ไม่เกี่ยวกับลูกอยากรู้ก็ไปซาว

ไม่เกี่ยว​กัน​จ้าแล้วแต่แม่บำรุง

ไม่เกี่ยวกันค่ะ ไม่ต้องกังวล