เกี่ยวกับการเอาใจใส่ค่ะ

พอดีอยากถามค่ะ ว่า ถ้าเราเอาใจหรือใส่ใจมากเกินไป อาจจะเสิยเด็กไมค่ะ พอดีเรามีลูกเลี้ยงคนหนึ่งค่ะ อยู่กับเราดื้อมาก เอาแต่ใจ แต่เราก็สอนน่ะ ว่าอันไหนควรหรือไม่ควร ไม่เคยตามใจมากเกินไป แต่พออยู่กับพ่อของเขา พ่อเขาตามใจทุกอย่าง เอาใจมากเกินไป ตอนนี้ถ้าอยุ่กับเราเลยเป็นเด็กเอาแต่ใจดื้อไม่ฟังใคร อยากได้อะไรต้องได้ เรากลัวจะเสิยเด็กค่ะ

1 Trả lời

เอาใจใส่ หรือใส่ใจมากๆ คงไม่เสียนิสัยค่ะ แต่หากตามใจทุกอย่าง ไม่บอกไม่สอนเลย อันนี้มีโอกาสเป็นเด็กนิสัยไม่ดีสูงมาก รวมถึงจะมีปัญหาเรื่องการอยู่ร่วมกับผู้อื่นในสังคมเมื่อน้องโตขึ้นค่ะ