ถามสอบเรื่องฉีดวัดซีน2เดือนค่ะ

พอดีหมอไม่นัดให้ค่ะว่าฉีดวันไหน อยากถามแม่ๆถ้าถึง2เดือนเราต้องพาลูกไปรพ.ใกล้บ้านเลยมั้ยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ลูกคนแรกค่ะ

เราพึ่งถามคลินิคมาเขาบอกแค่อย่าให้เกิน2เดือน ภายในอายุ2เดือนจะวันไหนก็ได้แต่ห้ามเกิน2เดือน พาไปฉีดที่ไหนก็ได้ค่ะที่แม่สะดวกเราคลอดที่กรุงเทพฯหมอนัดฉีดที่นั่นเราต้องมายุ่ต่างจังหวัดโทไปถามรพ.เขาก็บอกว่าไปฉีดที่ไหนก็ได้ค่ะรพ.หรือคลินิค อนามัยทีใกล้บ้านก็ได้เอาเล่มสีชมพูกะใบเกิดไปด้วยแค่นั้นค่ะ

ไปที่อนามัยใกล้บ้านน่ะค่ะ บ้านนี้หมอบอกว่าให้ไปถามอนามัยว่า2เดือนฉีดวันไหน เค้าจะเขียนให้ค่ะ บ้านนี้2เดือนแล้วค่ะหมอนัดที่17ม.ค. นี้ ที่อนามัยค่ะ

พอเข้า2เดือนอีกวันนึงก็พาไปเลยค่ะ เอาสมุดชมพูไปด้วยใบเกิดด้วยคะ

บ้านนี่ทางโรงบาลนัดมาให้เรียบร้อยเลยค่ะฉีดอนามัยใกล้บ้าน

นัดจากที่น้อเกิด​ไม่เกิ​น​ 8​ สัปดาห์​ค่ะ​

ไปติดต่ออนามัยใกล้บ้านก็ได้ค่ะ ฉีดฟรี

บ้านนี้คลอด 1 ตุลา หมอนัดฉีด 13 ธันวาค่ะ

ในสมุดเล่มสีชมพูไม่มีบอกหรอค่ะแม่

ลูกเราเกิด15 ทำไมรพ.นัดฉีด18