วัคซีน

พอดีหมอนัดฉีดวัคซีนแต่เราไม่ได้ไปตามนัดเพราะน้องไม่สบาย เราสามารถไปฉีดทีหลังได้ไหมค่ะ

พาไปก่อนเลยค่ะ หมอจะเป็นคนพิจารณาว่าต้องฉีดหรือไม่ เพราะวัคซีนแต่ละชนิดไม่เหมือนกันค่ะแม่

ฉีดก่อนไม่ได้ ฉีดย้อนหลังได้ค่ะ เมื่อก่อนลูกไม่สบาย คุณหมอก็บอกรอให้ลูกหายก่อนค่อยฉีดค่ะ

ให้น้องหายก่อนก็ได้ค่ะ ปกติถ้าน้องมีไข้หมอจะไม่ฉีดยานะค่ะ

ได้ค่ะคุณแม่ รอให้น้องหายป่วยดีๆ ก่อนค่อยพาไปนะคะ

ฉีดย้อนหลังได้ค่ะ ให้หายดีก่อนค่อยไปฉีดค่ะ

ได้ค่ะ น้องไม่สบายด้วยหมออาจไม่ฉีดให้ค่ะ

ฉีดทีหลังได้คะ.