อยากทราบเรื่องการสูบพอตหน่อยค่ะ

พอดีหนูเองกำลังดูดพ็อตตอนนี้ท้องได้ประมาณ3-4เดือนค่ะเป็นคุณแม่ท้องแรกเลยค่ะเลยอยากทราบว่าการดูดพ็อตมีผลเสียต่อเด็กในท้องมั้ยคะตอนนี้ก็กำลังพยายามเลิกอยู่ค่ะนานๆทีดูดที

เราหักดิบเลยค่ะ ทั้งบุหรี่ตัวทั้งพอต หักดิบเลยไม่หงุดหงิดนะคะเฉยๆมาก ต่างจากตอนไม่ท้องอยากเลิกแทบตายทำไม่ได้อันนี้ เราจะไม่อยากมันเองเลย พยายามหน่อยนะคะแม่เพื่อสุขภาพตัวน้อย

1mo trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ

ไม่ดีมากๆพรอตมีนโคตินน้อยก็ว่าบุหรี่มวนแต่มีกลิ่นหอมทำไห้เราสูบบ่อยขึ้นมีโอกาสที่นิโคตินจะสะสมมากพอๆกันสงผลเสียเมื่อลูกโตเขาจะเป็นเด้กสมาธิสั้นหรือพัตนาการช้าค่ะร้ายแรงสุดคือพิการ

หักดิบได้หักเลยค่ะแม่ ถ้าน้องออกมาเเล้วไม่ปกติหรือเป็นโรคต่างๆ เราจะเหนื่อยกว่าเลี้ยงเด็กทั่วไปมากๆเลยค่ะ เลิกได้แล้วพยายามบำรุงน้องหนักๆเลยนะคะ เลิกได้ไวเท่าไหร่ยิ่งดีค่ะ

แนะนำให้แม่เลิกดูดนะคะ ไม่ดีต่อลูกมากๆเลยค่ะ เข้าใจว่าดูดจัด ถ้ารู้ว่าท้องแล้วรีบไปฝากครรภ์นะคะแม่ คุณหมอจะให้ยามาบำรุง คุณแม่เลิกดูดแล้วบำรุงเยอะๆนะคะ แข็งแรงๆนะคะ

1mo trước

ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นนะค่ะวันที่9นี้เราไปฝากครรภ์ค่ะ

เป็นคนนึงที่สูบพอต พอรู้ว่าตั้งครรภ์ก็ไม่แตะอีกเลย สุดท้ายเราก็เลิกได้อัตโนมัติแรกๆก็อยากสูบ แต่เราอยากให้ลูกเกิดมาอย่างปลอดภัย เลยเลือกที่จะไม่แตะพอตอีกเลย

เราก็ติดมากค่ะถ้าไม่มีดูดคืออยู่ไม่ได้เลย แต่พอเริ่มท้องแรกๆตอนที่ยังไม่ได้ตรวจ เราดูดแล้วหน้ามืดมึนหัวมากแบบไม่เคยเป็นมาก่อน เราเลยตรวจแล้วเลิกทันทีเลยค่ะ

เราเลิกดูดบุหรี่ไปอัตโนมัติตั้งแต่พอรู้ว่าตัวเองท้องคะได้กลิ่นยังไม่ชอบคะตอนนี้จะ7เดือนแล้วคะชิวมากไม่มีความอยากเลย..สู้นะแม่เพื่อเจ้าตัวเล็ก

ก่อนท้องเรากินเหล้ากินเบียร์ดูดพอตทุกวัน พยายามเลิกก็เลิกไม่ได้ พอมารู้ตัวเองว่าท้อง เราหยุดทุกอย่างโดยอัตโนมัติเลยคะ เพื่อลูกคำเดียวเท่านั้น

บ้านนี้ติดพอตหนักมากกกก คือตื่นมาไม่ทำไรดูดพอตอันดับแรก ก่อนตรวจเจอน้องก็ป่าไป1เดือนล่ะค่ะ พอรู้ปุ้บไม่จับเลย มันเลิกได้เองเลยค่ะ เมื่อมีเค้า

ต้องเลิกทันทีค่ะ ส่งผลเสียมากๆ ไม่ต่างจากบุหรี่มวน ทางนี้ก็เลิกทันทีเมื่อรู้ว่าท้อง เปลี่ยนพฤติกรรมการกินการอยู่แบบ ออแกนิคสุดๆไปเลยค่ะ