สวัสดีค่ะ ขอสอบถามหน่อยค่ะ มีลูกยากเกิดจากอะไรคะ อยากรู้มากๆค่ะ

พอดีหนูอยากมีลูกค่ะ แต่งงานมา 1 ปีแล้ว แต่ยังไม่มีลูกซักที อยากรู้ว่าเป็นเพราะอะไรคะ มีลูกยากเกิดจากอะไร อะไรที่ส่งผลต่อการมีลูกบ้างคะ ขอบคุณค่ะ

สวัสดีค่ะ ขออนุญาตตอบคำถามนะคะ สำหรับ ภาวะมีบุตรยาก ปัญหาดังกล่าวนั้น เกิดได้จากสารพัดปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาการตกไข่, ปัญหาอสุจิ, ปัญหาท่อนำไข่, ปัญหาที่มดลูก และปากมดลูก หรือปัญหาเยื่อบุภายในมดลูก ปัญหาเรื่องสมรรถภาพทางเพศ โดยสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/how-to-increase-fertility

ไปปรึกษาแพทย์ดีกว่าค่ะ จะได้ตรวจร่างกายด้วย