ให้นมบุตร

พอดีสิ้นเดือนนี้ต้องกลับไปทำงานค่ะแล้วปั๊มนมให้ลูกได้แค่ก่อนไปทำงานไม่สามารถเอาเครื่องปั๊มไปได้อยากทราบว่านมจะคัดหรือป่าวค่ะแล้วถ้ากลับมาจะปั๊มออกไหม

1 Trả lời

คัดมากค่ะ ปวดทรมานมาก ใช้แผ่นซับน้ำนมพกไปเปลี่ยนด้วยก็ดีค่ะ แต่ถ้าอดทนได้กลับมาไม่ต้องปั๊มนม ปล่อยให้นมแห้งเอง ถ้าลูกยังไม่ออกนมกลับมาก็ปั๊มให้กินปรกติก็ได้ค่ะ