จี้สะดือทารก แบบนี้อักเสบหรือเปล่าคะ ทำความสะอาดยังไง

พอดีสะดือหลุดแล้วไม่แห้ง เลยพาไปพบหมอ.คุณหมอบอกสะดือแฉะต้องจี้สะดือ "แต่จี้มาแล้วเป็นแบบนี้อักเสบหรือเปล่าคะ? แล้วต้องทำ"ความสะอาดแบบไหนคะ? พอดีหมอไม่ได้แนะนำวิธีทำความสะอาดคะ. ขอถามใครทั่มีประสบการณ์แบบนี้มาแชร์หน่อยคะ

จี้สะดือทารก แบบนี้อักเสบหรือเปล่าคะ ทำความสะอาดยังไง

อาบน้ำปกติจ้า แต่แม่ต้องปั่นด้วยก้านสำลี ชุบแอลกอฮอลให้สะอาด เอามือกดเปิดรูสะดือแบบคุณหมอทำแล้วเช็ดข้างในให้พวกน้ำเหลืองหรือสิ่งสกปรกที่ตกค้างออกมา ต้องไม่แฉะเยิ้มจ้าแม่

ลูกสาวบ้านนี้เป็นเหมือนกันคะไปจี้มาแล้ว เราต้องขยันทำความสะอาดเช็ดกอฮอล์บ่อยๆคะ บ้านนี้เช็ดเช้าเย็นโดนน้ำได้ปกติ ตอนนี้น้องสะดือแห้งแล้วคะ✌💕

2y trước

หลังจากจี้สะดือมาใช้เวลากี่วันค่ะถึงจะหายดี

บ้านนี่เป็นเหมือนกันแต่หมอไม่จี้แต่ให้ยามาทาแต่ไม่ใช่แอลกอฮอนะทาไม่ถึงอาทิตย์หายคะ

2y trước

ยาแบบไหนค่ะ อยากได้บ้างค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะสรุปมันอักเสบหรือว่าจะหายไปเองคะ กังวลมากเลยค่ะ

ไปจี้กี่ครั้งถึงหายคะแม่แล้วจี้มาแล้วรักษาแผลกี่วันแห้ง

สะดือน้องจี้มากี่วันแห้งค่ะ บ้านนี้พึ่งไปจี้มากังวลมากเลยค่ะ

ห้ามโดนน้ำ หลังอาบน้ำใช้แอลกอฮอล์เช็ดให้สะอาดค่ะ

ใช้แอลกอฮอล์70%เช็ดเดี๋ยวก็หายค่ะลูกเราเคยเป็นค่ะ

พยายามเช็ดให้เเห้งค่ะ.หลังอาบน้ำ.

ถ้าเราไม่จี้จะเป้นไรมั้ยค่ะ