สอบถามแม่ ๆ ลูกพึ่งคลอดควรใช้ผ้าอ้อมหรือแพมเพิสคะ?

พอดีว่าเราไม่ได้กะจะใช้ผ้าอ้อมแต่แรกค่ะ แต่ผู้ใหญ่ทักว่า ไม่ได้นะ เด็กพึ่งคลอด เค้าจะแพ้แพมเพิสหรือเปล่าไม่รู้ ต้องใช้ผ้าอ้อมก่อน แต่เราก็อยากจะได้ที่มันสะดวกสบายค่ะ เพราะเราและสามีต้องทำงานด้วย เลี้ยงลูกด้วย เพราะไม่มีคนมาช่วยเลี้ยง ก็เลยอยากทราบว่า แม่ ๆ คิดว่ายังไงกันคะ คำถามย่อย 1. ผู้ใหญ่บอกว่า ตอนกลางคืน ถ้าลูกกินนมขวด ให้หาถังแช่ขวดนม ใส่เกลือเม็ดใหญ่เตรียมไว้นะ ตอนเช้าก็เอามาล้าง ขวดจะได้ไม่บูด จริงหรอคะ แต่เราไม่ค่อยเชื่อโบราณเท่าไหร่ 2. อย่าพึ่งใช้ทิชชู่เปียกนะ ไม่รู้ว่าเค้าแพ้หรือเปล่า ใช้กระดาษทิชชู่ชุปน้ำเอา 😔

1 Trả lời

เรื่องแพมเพิสกับผ้าอ้อมบ้านนี้ใช้เเพมเพิสค่ะถ้าเปลี่ยนบ่อยก็ไม่อับชื้นค่ะอีกอย่าบ้านนี้เลี้ยงลูกคนเดียวไม่มีเวลาซักผ้าอ้อมหรอกค่ะ กว่าสามีจะเลิกงานก็ดึกใช้ผ้าอ้อมมันแล้วแต่คนสะดวกมากกว่านะคะ ยิ่งน้องคลอดใหม่ๆฉี่อึบ่อยด้วย ส่วนเรื่องขวดนมให้เเม่แช่ในตู้เย็นไว้ก่อนก็ได้ค่ะ และเรื่องทิชชู่เปียกถ้ายังไม่กล้าใช้ให้ใช้สำลีชุดน้ำต้มสุกก็ได้ค่ะ

3y trước

ดีนะคะที่แม่แยกบ้านได้ เราไปไหนไม่ได้เลยค่ะ นี่คิดว่าต้องโดนอะไรอีกเยอะเลยค่ะ กับความเชื่อของแม่ผัว