ปรึกษาหน่อยค่ะ

พอดีว่าเป็นคุณแม่มือใหม่ อยากรู้ว่าเครื่องปั๊มนมไฟฟ้าจำเป็นไหมคะ พอดีประมาณสักเดือนธันวาคมจะกลับไปทำงานค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ถ้าสะดวกปั๊มนมทุก 3 ชม. ปั๊มสต็อกให้กินได้ค่ะ แต่ถ้าที่ทำงานการทำงานไม่เอื้อต่อการปั๊ม แล้วแม่ก็ไม่ซีเรียสเรื่องให้ลูกกินนมผง จ่ายไหว ก็ให้เต้าจนทำงาน พอทำงานก็ให้กินผสมนมผง เข้าเต้าควบกันไปก็ได้ค่ะ ระหว่างวันก็หมั่นบีบเต้าเอาน้ำนมออก เพื่อไม่ให้เต้าคัดแข็งจนน้ำนมหด น่าจะกินต่อได้อีกหลายเดือน อยู่ที่ความสะดวกนะแม่ ถ้าสะดวกปั๊มซื้อไว้ก็ดีค่ะ แต่ถ้าไม่สะดวกก็ซื้อแบบธรรมดา บีบมือมาใช้กันเต้าคัดก็พอแล้ว