เรื่องฝากท้องรัฐ​

พอดีว่าเคยฝากท้องที่คลีนิค​ แต่จะย้่ายไปฝากโรงบาลรัฐ​ ไม่มีบัตร​30​ ไม่มีประกันสังคม​ ถ้าไปฝากท้องจะเสียเงินมั้ยคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ตอนเราฝาก เราเสียแค่ตอนตรวจครรภ์ที่ต้องเจาะเลือดค่ะ พันกว่าบาทรวมสามีด้วย (2 รอบ) แล้วก็ค่าอัลตร้าซาวด์ครั้งละ 600 บาท แล้วก็จะมีค่ายาบำรุงค่ะ(ไม่ได้เสียทุกรอบ ยาหมดค่อยให้หมอสั่งให้ค่ะ) อีกทีก็คือค่าคลอดเลยเงินสดล้วนๆยันคลอดค่ะ ไม่มีสิทธิใดๆทั้งสิ้น

สมัครบัตร 30 ก็ได้นะคะ