ขอสอบถามหน่อยได้มั้ยค่ะ

พอดีว่าหมอผ่าคลอดให้ตอน40+2week แต่ลูกมีอาการหายใจเร็วหายใจไม่คล่องเรยต้องเข้าตู้อบแล้วใส่สายทางจมูกทางปาก เกิดจากสาเหตุอะไรค่ะ พอมีคนทราบมั้ยค่ะ ตอนนี้กังวลมาเรยค่ะ

อาจจะสำลักน้ำคร่ำ หรือ ไม่ ก็ แม่มีภาวะความดันสูง เบาหวาน ครรภ์เป็นพิษ มีหลายสาเหตุมากคะแม่