ฉีดวัคซีนตามอายุเสีย 160 ปกติต้องเสียไหมค่ะ

พอดีว่าวันนี้ลูกสาวไปฉีดวัคซีนตามอายุ ปกติฉีดอีกที่นึง แต่ตอนนี้อยู่บ้านย่าเลยพาไปอนามัยใกล้บ้านย่า พอไปถึงให้สมุดจับคิว พอใกล้คิวเขาบอกว่าต้องเสีย 160บาท เพราะไม่ใช่สิทธิ์ที่นี้ เลยงงว่าปกติเขาตัองฉีดฟรีไม่ใช่หรอค่ะ แถมจ่ายตังไม่มีใบเสร็จให้ด้วย เพราะตอนถามอนามัยที่เก่าเขาบอกว่าฉีดได้ทุกที่ฟร ิอยากรู้ว่ามันปกติไหมค่ะ ครั้งหน้าจะได้ไปฉีดที่เดิม

ฉีดตามเกณฑ์ แม้คนละที่ สถานพยาบาลรัฐ หรือคลีนิคที่ร่วมบัตรทองก็ฟรี บ้านนี้ก็ฉีดคนละที่ ไม่เสียเลยค่ะ

ถามอนามัยให้เข้าใจค่ะ จะได้ไม่ต้องสงสัย