สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

พอดีว่าน้องไปฉีดวัคซีนมาอ่ะค่ะ แล้วเวลามีไข้นี่แนะนำให้กินยาลดไข้มั้ยคะ พอดีว่าคุณหมอบอกว่าไม่ควรกินอ่ะค่ะ เดี๋ยวเด็กจะไม่มีการสร้างภูมิคุ้มกันอ่ะค่ะ ควรเช็ดตัวก็พอ แต่คุณยายเขาค่อนค่างกังวลอ่ะค่ะ คุณยายอยากให้กินยามากกว่า

1 Trả lời

หมอก็เคยแนะนำว่าเช็ดตัว ได้ผลกว่ากินยาอีกค่ะ ดังนั้นก็เช็ดตัวก่อนเลย เช็ดบ่อยๆ ไข้ก็จะค่อยๆ ลด แต่บ้านนี้ก็ป้อนยาทุก 6 ช.ม. ด้วยค่ะ

5y trước

ขอบคุณมากนะคะ