คนโบราณบอกว่า นอนเยอะทำไห้คลอดลูกยากจริงไหมคะ

พอดีว่าตอนนี้ท้อง9วีค รู้สึกอ่อนเพลียบางวันนอนบ่อยนอนนาน จะคลอดลูกยากจริงไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ

ไม่จริงคะ คนท้องเพลียง่าย ง่วงง่าย พักให้พอคะ เราท้องแรก นอนทั้งวัน งานไม่ได้ทำ นั่งๆนอนๆ เวลาคลอดมันขึ้นอยุ่กับร่างกายแท่และการคลอดคะ ไม่เกี่ยวกันการนอน เรานอนให้พอดีแล้วคะ

ช่วงไตรมาสแรก เราจะอ่อนเพลียอยู่แล้วคะ พักผ่อนให้เพียงพอ ส่วนการคลอดง่ายคลอดยาก น่าจะอยู่ที่ช่วงไตรมาสหลังมากกว่านะคะ