สอบแม่หน่อยค่ะ

พอดีว่าตอนนี้ท้อง39+1w แล้วเจ็บตรงที่วงกลมไว้แล้วร้าวขึ้นมาหน้าท้องเจ็บมาทั้งวันแล้วจะลุกก็เจ็บจะนั่งก็เจ็บ​ แบบนี้เขาเรียกเจ็บเตือนไหมค่ะ​ #ท้องแรกค่ะ

สอบแม่หน่อยค่ะ

ถ้าเจ็บเหมือนปวดประจำเดือน แต่เจ็บถี่ขึ้นทุก1ชม. ลดลดมา30นาที ลดลงมา 15นาที คือปวดท้องคลอด แต่เจ็บแล้วหายไปเลยคือเจ็บเตือนธรรมดา แต่ถ้าแบบก้าวขายกขาเจ็บจิมิตอนเดิน เรียกว่าเจ็บหัวหน่าวลูกลงมาต่ำตรงบริเวณปากหมดลูกรอวันออกมาค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

ปวดเหมือนกันค่ะจะนอนจะนั่งจะลุกก็ปวดคุณหมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติเพราะหัวลูกลงมามากแล้วมาดันจึงทำให้มีอาการปวดค่ะ บ้านนี้ปวดตั้งแต่36 weeks จนจะ39 weeks. แล้วค่ะ ปวดเตือนจะเป็นปวดท้องนะคะแม่ไม่ใช่ตรงนี้

37+5 เจ็บเหมือนกันค่ะ เจ็บมาเป็นเดือนแล้ว เด็กกลับหัวลงต่ำแล้วค่ะ เลยทำให้เจ็บ แต่ของแม่39w น่าจะใกล้คลอดแล้วค่ะ เฝ้าระวังดูค่ะ

เจ็บเตือนจะมีอาการท้องแข็งนะคะ แม่จะรู้สึกว่ามดลูกบีบรัดตัวอยู่ประมาณ 2-3 นาที ทุกๆ 5 นาทีคืออาการใกล้คลอดค่ะ

เจ็บเตือนจะเหมือนปวดประจำเดือนนะคะ บีบๆแล้วคลายตัว ถ้าเมื่อไหร่ที่บีบๆคลายๆ ถี่มากขึ้น คือจะคลอดละคะ

ปวดเหมือนร้าวลงยันก้นเลยจ้า ตั้งแต่ 36w. ยันคลอด 39+4 แม่ใกล้แล้วอีกนิดเดียว พอคลอดแล้วอาการปวดจะดีขึ้นคะ

ของเราตอนนี้นอนรอสามีอาบน้ำค่ะ เราเริ่มปวดท้องแล้ว 39+3 หมอนัดรอคลอดพรุ่งนี้ แต่อีแม่ปวดท้องก่อน

ถ้าเจ็บแปปเดียวแล้วหายก็เจ็บเตือนค่ะ แต่ถ้าเจ็บถี่ๆทุก 5-10นาที เจ็บขึ้นเรื่อยๆ ก็คือเจ็บจริงนะ

เราเป็นตั้งแต่32 ตอนี้35วีคก็ยังไม่หาย เป็นเพราะลูกอยู่ต่ำมั่งค่ะ ทางที่จะให้หายคือการคลอดจ่ะ

คงใกล้คลอดแล้วค่ะแม่ น้องกลับหัวเตรียมจะออกมาหาแม่แล้ว สังเกตุอาการดีๆนะคะแม่