สอบถามค่ะ เด็ก 5 เดือนยังไม่ คว่ำ

พอดีว่า ลูกได้ 5 เดือนกว่า แล้วยังไม่คว่ำนี้ แปลกไมค่ะ แต่เขาก็พยายามจะคว่ำอยู่นะค่ะ อย่างงี้ พัฒนาการช้าเกินไปไมค่ะ รบกวนๆแม่ๆ ช่วยแนะนำวิธีทำให้ลูกคว่ำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

ปกติค่ะ ช่วยประคองน้อง 4+ น้องจะเริ่มคว่ำ แล้วก็จะคว่ำได้เองโดยที่แม่ไม่ต้องประคอง แต่ของหนูน้องคอแข็งตั้งแต่ได้เดือนครึ่ง น้องคว่ำตอน 2 เดือนค่ะ ไวไป 55