รบกวนสอบถามแม่ๆ มีแม่ๆคนไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างไหมคะ

พอดีวันนี้เรามีนัดซาวน์ซ้ำรอบ2 ยังไม่เจอตัวน้อง เจอแค่ถุงไข่แดงเพิ่มขึ้นมาจากครั้งก่อน และอายุครรภ์ไม่ตรงกับรอบเดือนตามเกณฑ์ ถ้านับตามรอบประจำเดือน คือ7w6d แต่อายุในใบซาวน์ 6w4d ซึ่งอายุครรภ์เพิ่มมาจากซาวน์ครั้งแรกแค่4วัน แต่มีพัฒนาการที่ดีขึ้นคือเจอถุงไข่แดง และขนาดถุงเพิ่มขึ้น คุณหมอแจ้งว่าเกณฑ์การตั้งครรภ์ช้าไปนิดนึง แต่ถ้านัดซาวน์รอบหน้าแล้วไม่เจอ = ท้องลม 🥺🥹 เราท้องสองแล้วค่ะ ท้องแรกน้องหลุดไปเมื่อพย.66 ตอนนี้กังวลและเครียดมากเลย ควรทำไงดีคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ รูปแรกซาวน์ครั้งแรกค่ะ รูปถัดมาคือล่าสุด

รบกวนสอบถามแม่ๆ มีแม่ๆคนไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างไหมคะ
1 Trả lời

กินโฟลิคบำรุงครรภ์เลยค่ะ เราก็ท้องหลังจากแท้งได้เดือนกว่า ไวและเสี่ยงมากเพราะพึ่งขูดมดลูกไป สภาพมดลูกข้างในยังไม่ดี ต้องดูแลตัวเองให้ดี แทบจะนอนอย่างเดียวเลยค่ะ ตอนนี้น้อง 17 วีคแล้ว ได้แต่สวดมนต์ให้น้องแข็งแรง อายุครรภ์ที่อัลตร้าซาวด์ของเราน้อยกว่าอายุครรภ์ที่นับจากรอบ ปจด. สองสัปดาห์ค่ะ ซาวด์เจอตัวอ่อนและได้ยินเสียงหัวใจครั้งแรกตอน 6 วีค

8mo trước

ขอให้แม่และเจ้าตัวเล็กแข็งแรงๆนะคะ 💕🙏🏻 และครั้งหน้าเราขอให้เราเจอเจ้าตัวน้อยด้วยน้า👶🏻🍼