นำ้นมไม่ไหล

พอดีวันคลอดวันนี้นำ้นมไม่ไหลเลย ลูกที่ไม่ได้กินนมเราวันเเรกเปนไรไม่ เเละมีวิธีทำให้นำ้นมไหลไมค่ะ ใช่มีประสบการณ์ช่วยบอกที่ค่ะ กว่าลูกจะเปนอะไร

ดื่มน้ำสม่ำเสมอ อย่าคิดมากนะเครียดน้ำนมยิ่งไม่มา เดี๋ยวพยาบาลจะมาสอนเราอีกทีเช็คเต้า เอาน้องมาให้เข้าเต้า ทำสม่ำเสมอน้ำนมก็จะมา หลังคลอดถ้าผ่าก็มาช้าหน่อย

เป็นเรื่องปกติค่ะ ดื่มน้ำขิง น้ำอุ่น ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆดูดแบบไม่มีน้ำนม เพื่อกระตุ้นการผลิตน้ำนม เดียวน้ำนมก็มาเองค่ะ สู้ๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะะะ

ไม่เป็นไรค่ะ เดี๋ยวหมอก็ให้ลูกมาดูดเพื่อกะตุนน้ำนม บ้านนี้วันที่ 2 หลังคลอดค่ะ น้ำนมมากินน้ำอุ่นเยอะๆช่วยได้ค่ะ

ของเรานมไม่ไหลสองวัน ลูกตัวเหลือง พอตกเยนของวันที่สองไหลเยอะมาก. ไม่ต้องกังวัลน่ะคะ เดี๊ยวก้อไหลเอง

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ นะคะ. ลูกดูดบ่อยๆช่วยกระตุ้นได้ค่ะ

กินน้ำขิง หัวปลี น้ำอุ่น ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะเพื่อกระตุ้นน้ำนม

น้ำขิงน้ำหัวปลีเเละน้ำเปล่าเยอะๆค่ะ

กินน้ำขิงคะแม่น้ำหัวปลี