ลูก 1.7 ปี พูดช้า

พอดีลูกเรา อายุได้1.7 ขวบ แล้ว แต่พูดได้แค่ "แม่ๆ" คำเดียว อยากทราบว่าแบบนี้ผิดปกติหรือเปล่าคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

จากประสบการณ์ตรงลูกสาวคุณแม่ก็พูดช้าลูก2ขวบกว่าพูดไม่ต่อคำ เรียกได้คำสั้นๆ หมั่นสังเกตลูกลองใช้เค้าหยิบจับอะไรตามที่คุณแม่บอกได้ไหม? ถ้าได้ลูกก็ปกติคะหรือถ้าคุณแม่ไม่แน่ใจก็พาน้องตรวจโรงบาลคะหมอเค้าก็จะตรวจรวมๆพวกหูพัฒนาการเด็กคะ #บ้านนี้พาน้องเข้าเตรียมอนุบาล ก็ส่งผลดีนะคะน้องพูดเก่งขึ้นปัจจุบันไม่ต้องพูดถึงคะพูดเก่งจนคุณแม่ขอร้องให้หยุดพูดคะ☺เป็นกำลังใจนะคะ

2y trước

ทำทุกอย่างที่เราให้เค้าทำได้ เช่น ให้เอาขยะไปทิ้งก็เอา ให้เปิดหรือปิดพัดลมก็ทำได้ ต้องการอะไรก็ชี้ แต่ไม่ยอมพูดคำอื่นนอกจากคำว่าแม่ค่ะ

เป็นปกติค่ะ บางบ้าน2ปียังมีเลยค่ะ

2y trước

ขอบคุณค่ะ เครียดมากเลย กลัวว่าลูกจะมีปัญหา พอได้ยินแบบนี้ค่อยเบาใจหน่อยค่ะ