ทารกทานธาตุเหล็กจำเป็นแค่ไหนครับ

พอดีลูกอายุ 2 เดือน หมอจ่ายธาตุเหล็กแบบน้ำมาให้ทานวันละ 1 ml แต่พอเค้าทานคือมีอาการอ้วกพุ่งออกมาหมดเลย ทั้งๆที่ให้หลังทานนมไป 1 ชม.ตามที่หมอบอก และดูเหมือนเค้าไม่ชอบ เพราะมีกินคาวมาก (ลองชิมเองดู)​ครับ อยากถามว่า 1.จำเป็นต้องให้กินต่อไหมครับ เพราะลูกไม่ได้ตัวซีด ตอนตั้งครรภ์แม่ทานโฟลิคและธาตุเหล็กตามหมอสั่งตลอด และครรภ์สมบูรณ์มาก 2.ถ้าไม่ทาน ให้แม่ทานอาหารที่มีธาตุเหล็กแทน แล้วลูกจะได้จากทางน้ำนมไหมครับ ขอบคุณครับ

แล้วทำไมหมอให้กินอ่ะคะ ได้ถามไหม หรือไม่คุณพ่อลองเปลี่ยนมาให้กินก่อนกินนมก็ได้นะคะ ท้องวางไม่น่าอวก