ไม่ใส่ชื่อพ่อเด็กได้มั้ย?

พอดีรู้ว่าท้องน้องตอนที่เลิกกันแล้วพอนางรู้ว่าเราท้องนางบอกจะรับผิดชอบซึ่งมันก็ดี แต่! นางถามเราว่าใช่ลูกนางแน่หรอ ? คือตลอดเวลาเราคบนางคนเดียวไม่คุยกับผู้ชายคนไหนด้วยซ้ำแล้วที่คบกันก็เกือบ3ปีมันนานพอที่จะรู้กันดีแล้วไม่ใช่หรอ แต่มาถามแบบนี้แถมนางยังเอาเรื่องเราไปเล่าให้เพื่อนนางฟังอีกแล้วเพื่อนนางก็ทักมาถามอีกว่าใช่ลูกของ(นาง) แน่หรอ คือตอนนี้7จะ8เดือนแล้วต้องมาคิดอะไรแบบนี้อีกหรอตอนแรกว่าจะให้โอกาสได้ใส่ชื่อเป็นพ่อแต่ตอนนี้ว่าจะไม่ใส่ เราไม่ใส่ได้มั๊ยเราไม่ต้องการพ่อเด็กที่มีคำพูดนึกคิดแบบนี้

ได้คะบ้านนี้คนแรกตอนแจ้งเกิดก็บอกไม่ต้องใส่ชื้อพ่อเด็กคะ ถ้าเราไม่ลงชื่อพ่อเด็กไป พ่อเด็กจะไม่มีสิทธิ์อะไรในตัวเด็กเลยคะ คนแบบนี้จะมาคิดได้ตอนลูกเกิดตอนลูกโตหรือไม่ก็ตอนตัวเองแก่ตัวไปคะ บ้านนี้พ่อของลูกรู้ว่าเราท้องก็เลิกกับเราเหมือนกันคะ เกลียดพ่อของลูกมากเลยตอนนั้น พอคลอดมาน้องน่าเหมือนพ่อแป้ะ สู้ๆนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้น่ะคะ

ไม่​ต้อง​ใส่​หรอก​ค่ะเราก็ไม่ใส่ไม่มีอะไรน่าเสียดาย​ผู้​ชาย​เลวๆแบบนั้นเราต้องดีใจ​ชะอีกทึ่ออกไปจากชีวิต​เรา​ได้​ลูกเราก็ไม่ต้อง​มีพ่อเลวๆด้วย🙂🙂สิทธิ​ของ​เราเต็มๆค่ะสู้​ๆ​นะค่ะตอนนี้​ก็​ท้อง​5เดือน​อยู่​คนเดียว​แตั้งแต่​ท้อง​ดูแล​ตนเอง​ดู​แล​ลูก​ที่​จะ​เกิด​อย่าไปคิดถึง​คนแบบนั้นเลยค่ะ

ผู้ชายที่พูดแบบนี้คือผู้ชายที่ไม่คิดจะรับผิดชอบจริงๆค่ะ ปล่อยไปค่ะ เราก็โดนแบบนี้เหมือนกัน สักพักหายเข้าครีบเมฆ

อารมเดียวกันเลย. 😢 เลิกกันแล้ว แต่มีอะไรกันอยุ่ จนกระทั้งท้อง เค้าก็ถามใช่ลุกเค้าไหม มันแย่มากกก ความรุ่สึก

5y trước

ท้องก็ท้องเองต้องมารับความรู้สึกแย่ๆแบบนี้คนเดียวอีก สู้ไปด้วยกันนะคะ

ได้ค่ะ ไม่ต้องให้เค้าจดรับรองบุตรค่ะ ดีด้วยค่ะ เราจะมีสิทธิ์ในตัวลูกคนเดียว 100% ค่ะ

ได้ค่ะ ลูกจะเป็นสิทธิ์ของเรา แต่แฟนนี่ดูเหมือนจะปัดความรับผิดชอบไปนะคะ

ได้ค่ะ เราก็เขียนลงในสมุดสีชมพูได้เลยว่าไม่ประสงค์ลงชื่อค่ะ

ถ้าไม่ใส่ชื่อพ่อเด็ก ตอนน้องเข้า รร. จะมีปันหาอะไรมั๊ยค่ะ ?

5y trước

ไม่เป้นค่ะ

ถ้ามันไม่มั่นใจว่าใช่ลูกมันไหม ก็ไม่ต้องใส่ชื่อค่ะ

ได้ค่ะ​ ลูกจะเป็นสิทธิ์​ของแม่แต่เพียงผู้เดียว​😁