งานศพไปได้ไหม

พอดีรุ่นพี่เสียแล้วจะไปงานศพ ไม่ทราบคนท้องไปได้ไหมคะ พอดีเพื่อนๆทักห้ามไปคะ มีเคล็ดหรืออะไรแนะนำไหมคะ

คนโบราณถือค่ะ แต่เหตุผลคงเป็นเพราะ คนตายสมัยก่อนไม่รู้ว่าตายเพราะอะไร มีเชื้อโรคไหม และการเก็บศพหรือโลงศพคุณภาพไม่ได้ดีเท่าสมัยนี้ค่ะ อีกอย่างงานศพไม่ใช่งานรื่นเริง คนท้องอาจจะหดหู่ เค้าเลยไม่ให้ไป แต่ถ้าเป็นตัวเราก็ไม่ไปนะคะ ถ้าเป็นงานคนอื่นที่ไม่ใช่ญาติตัวเอง

5y trước

คิดแบบนั้นเหมือนกันคะ จะฝากซองไป ไปแล้วไม่สบายใจ ไม่ไปดีกว่า

ไปได้ค่ะแม่ ถ้าคุณแม่ไม่ถืออะไร แต่คนท้องไปงานที่ไม่ใช่งานรื่นเริงอาจจะทำให้รู้สึกหดหู่ บรรยากาศไม่ค่อยดี ถ้าคุณแม่เลี่ยงได้ก็เลี่ยงก่อนนะคะ ฝากซองไปก็ได้ค่ะ เจ้าภาพต้องเข้าใจเรา เพราะเราตั้งครรภ์อยู่

บ้านนี้คุณย่าเสียเพิ่งไปมาเมื่อวานค่ะ ญาติๆให้ติดเข็มกลัดไว้เพื่อเป็นการถือเคล็ดค่ะ เราจะเลือกไปแต่งานศพญาติที่ใกล้ชิดๆกันค่ะงานที่จำเป็นต้องไป ถ้าเลี่ยงได้ก็เลี่ยงค่ะแม่ฝากซองไปดีกว่า

ตอนพ่อเพื่อนเสียเราไปนะคะ แต่มีคนแนะนำว่าอย่าไป แต่เราไม่รู้ 55 เห็นบอกให้ติดเข็มกลัดไว้ที่ท้องค่ะ จะได้รู้ว่าท้อง

5y trước

ทื่ไม่ควรไป อาจจะเพราะในงานมีคนตาย แถมคนเยอะอาจจะติดโรค รึว่า สะดุดล้ม ก็ได้ค่ะ คิดดีๆไว้ แค่ไปแสดงความเสียใจครั้งสุดท้าย ไม่เป็นไรหรอกค่ะ

ไปได้​จ้า​ เพื่อความสบายใจกฌติดเข็มกลัดที่หน้าท้อง​ คนอื่นจะได้สังเกตและระวังเรามากขึ้นค่า

จริงๆไปได้ค่ะ ไม่มีอะไร แต่ถ้าไม่สบายใจ และไม่ใช่คนสนิท ก็ฝากซองไปก็ได้จ้า

ที่บ้านเราเป็นคนเหนือเขาถือ ไม่ให้ไปค่ะ ทั้งเราทั้งสามีเลย

ปู่เสียตอนคลอดลูกได้1เดือนค่ะเราก็พาลูกไปค่ะเพราะจำเป็น

ไม่ไปตั้งแต่เตรียมตัวท้องคะ ไม่รุ้จะเว่อร์ไปไหน😁😁

บ้านนี้ก็ไปติดเข็มกลัด และไม่ขึ้นเผาค่ะ

5y trước

ขอบคุณคะ