สอบถามการตั้งท้อง

พอดีมีเพื่อนที่กำลังตั้งท้องค่ะ.... ปัญหาคือไปตรวจแล้วคุณหมอแจ้งว่าท้องนอกมดลูดเลยอยากรู้ว่าคืออะไรไครรู้ช่วยแนะนำให้ความรู้หน่อย

1 Trả lời

การตั้งครรภ์นอกมดลูก (อังกฤษ: ectopic pregnancy) เป็นภาวะแทรกซ้อนของการตั้งครรภ์ชนิดหนึ่ง เกิดจากการที่ตัวอ่อนที่ผสมแล้วเกิดฝังตัวที่ตำแหน่งอื่นที่ไม่ใช่มดลูก ผู้ป่วยส่วนใหญ่จะมีอาการปวดท้องหรือมีเลือดออกทางช่องคลอด