เด็กแรกเกิดกินนมโรงเรียนได้มั้ยค้ะ

พอดีมีเด็กข้างบ้านเพิ่งเกิดได้1เดือนกว่าค่ะพ่อแม่เค้าไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกค่ะแม่เค้าก้อไม่มีน้ำนมให้ลูกพอดีมีนมร.รหลายลังเลยค่ะเลยอยากจะถามว่าเค้าจะกินได้มั้ยค่ะรบกวนขอความรู้หน่อยค่ะสงสารเค้าไม่รู้จะทำยังไงค่ะ

ไม่ได้ค่ะนม UHT กินได้ 1 ขวบขึ้นไป บางทีจากความหวังดีของเราอาจจะส่งผลเสียต่อเด็ก กลายเป็นเราไปทำร้ายลูกเขาเสียเปล่านะคะ ไม่แนะนำค่ะ ให้แม่เขาหมั่นเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆเดี๋ยวน้ำนมก็มาเองค่ะ

ไม่ได้ค่ะ นม UHT ต้องหลัง 1 ขวบไปแล้วค่ะ ลำไส้เด็กรับไม่ได้ค่ะ รบกวนแนะนำแม่เด็ก เอาน้องเข้าเต้าทุก 2 ชม.วนไปค่ะ เดี๋ยวน้ำนมมาเองค่ะ

อันนี้ไม่ทราบนะค่ะ แต่ในความคิดส่วนตัว คือให้เขาเถอะค่ะ ดีกว่าเค้าไม่มีกิน อดๆอยากๆ

น้องบางคนก็กินได้ค่ะ แต่บางคนอาจจะท้องเสียปวดท้องลูกของเราก้อเหมือนกัน

ไม่แนะนำคะ แต่ถ้าจำเป็นจริงๆ ก็คงต้องกินคะ แต่ถ้าเป็นนมชงน่าจะดีกว่าคะ

ไม่แนะนำให้กินนะค่ะ นมรร.เด้กที่กินได้ต้องมีอายุ4ขวบขึ้นไปค่ะ

ไม่ได้ค่ะแนะนำให้แม่น้องกินน้ำอุ่นหรือน้ำเยอะๆนะค่ะ