ใครพอจะรู้ความหมายชื่อนี้บ้างคะ?

พอดีพ่อของลู​กเค้าตั้งชื่อให้ลูกว่า​ ( เป้ง​ ​)​แม่หาในgoogleก็ไม่เข้าใจอยู่ดีค่ะว่าแปลว่าอะไรกันแน่ใช่ชื่อคนจริงๆใช่มั๊ยคะ​ แม่ๆคนอื่นพอจะทารบบ้างมั๊ย???

คำนาม 1. ชื่อไม้พุ่มในสกุล Phoenix วงศ์ Palmae ลำต้นตรง ก้านใบมีหนามแข็ง มี ๓ ชนิด คือ เป้งทะเล( P. paludosa Roxb.) ขึ้นตาม ป่าละเมาะริมทะเล, เป้งดอย (P. humilis Royle) ขึ้นตามป่าแดง ป่าดอน, และเป้งบก หรือปุ้มเป้ง( P. acaulis Ham.) ขึ้นในป่าเต็งรัง. 2. ถิ่น-เหนือ ลูกน้ำหนักที่ใช้ถ่วงตราชู มักทำด้วยสำริด และทองเหลือง ส่วนใหญ่เป็นรูปสัตว์ เช่น หงส์ สิงห์ ช้าง เป็นต้น. คำวิเศษณ์ 1. โต. "เพชรเม็ดเป้ง" 2. ถูกอย่างจัง. "ชนเป้ง"

ถ้าให้แม่เดาน่าจะเป็นคำวิเศษณ์นะคะ คุณพ่ออาจจะหมายถึงโดนอย่างจัง ถูกใจอย่างแรง ทำไมไม่ลองถามคุณพ่อล่ะคะว่าเค้าคิดยังไง😁😁😁

เราเคยได้ยินคนภาคกลาง เรียกสุนัขผสมพันธุ์กันว่า ติดเป้ง คะ เปลี่ยนชื่อลูกเป็น แป้งหรือโป้งดีกว่านะคะแม่

5y trước

555 ขำคุณพ่อนะคะ

ยังดีกว่าพ่อบ้านนี้นะคะ สงสัยดูเรื่องแม่นาคกะพี่มาก. มากจัด จะให้ลูกชื่อ แดง อย่างเดียวเลย 😅😅😅

5y trước

555. นี่ก็ถามแฟนนะคะว่า นึกชื่ออื่นไม่ออกแล้วรึ

มันมีทั้งดีและไม่ดีอะค่ะ มดเป้ง ห้าวเป้ง ติดเป้ง แล้วแต่จะใช้ในบริบทไหน

มีรุ่นพี่คนนึงชื่อนี้ค่ะ แต่ไม่รู้ความหมายเหมือนกัน

เราเป็นคนอีสาน บ้านเราก็แปลว่าใหญ่​นะคะ

้เจ๋งหรือเก๋า...ประมาณนี้

บ้านเรา แปลว่าใหญ่ค่ะ

บ้านเราแปลว่า ใหญ่55