ลูก 2 เดือน ไปฉีดวัคซีนมา ประคบเย็นกี่นาทีค่ะ

พอดีพาลูกไปฉีดวัคซัน 2 เดือนมาค่ะ ควรประคบเย็นกี่นาทีค่ะ แล้วทาแซมบัคตรงที่ฉีดได้ไหม อยากทราบวิธีการดูแลที่ถูกต้องหลังจากลูกฉีดวัคซันมาค่ะ หมอที่อนามัยไม่แนะนำอะไรเลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ประคบเย็นภายใน24ชม.เเรกค่ะ ห้ามทาเเซมบัคนะค่ะ เดี๋ยวน้องจะติดเชื้อเอาค่ะ หมั่นวัดไข้น้องบ่อยๆค่ะ ถ้าเริ่มมีไข้อ่อนๆเช็ดตัวให้น้องบ่อยๆเลยค่ะ ถ้าวัดเเล้วยังไม่ลดเเถมไข้สูงขึ้นอีกกินยาพาราเด็กได้เลยค่ะ+เช็ดตัว ทางอนามัยให้มามั่ยค่ะ ถ้าไข้สูงมากเเนะนำหาหมอค่ะ

3y trước

บ้านนี้เอาที่ติดขมับน่ะค่ะเอาปิดตรงแผลเลยหลังจากฉีดเสร็จเดินออกมาก็ติดเลยค่ะ หมอที่อนามันแนะนำว่าตอนไปฉีดอย่าพึ่งอาบนำไห้น้องแต่ฉีดรีบกลับบ้านมาอาบนำแต่อย่าอาบนานแล้วก็กินยานำซาร่าอนามัยให้มาแล้วก็หมั่นเช็ดตัวค่ะนำอุณหภูมิปกติและเที่ยงวันต่อมาให้ประคบนำอุ่นตรงแผลค่ะบ้านนี้ติดเจลลดไข้ที่หัวด้วยค่ะน้องมีใข้ไม่ถึงคืนค่ะตื่นมาหายเลยค่ะ