วัคซีนเข็มแรก

พอดีพรุ่งนี้จะพาลูกไปฉีดวัคซีน 2 เดือนอ่าค่ะ เลยอยากจะทราบว่าต้องรับมืออย่างไรบ้าง? ต้องซื้ออะไรเตรียมไว้บ้างค่ะ?

คุณหมอจะให้ยาลดไข้มาค่ะ แต่ถ้าน้องไม่มีไข้ก็ไม่ต้องทานค่ะ ถ้าน้องงอแงใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบลดบวมตรงรอยฉีดค่ะ

ฉีดมาแล้วเอาน้ำอุ่นประคบตรงที่ฉีดมานะคะประมาณ5-10นาทีจะได้ไม่บวมและยาจะแพร่กระจายได้เร็วค่ะ