ถามหน่อยคะแม่ๆ

พอดีน้องอายุ1เดือนไม่ถ่ายท้องมา3วันแล้วน้องทานแต่นมแม่คะ ปกติเด็กสามารถไม่ถ่ายได้มากสุดกี่วันคะ

เคยถามหมอ หมอบอกว่านานสุด2อาทิตค่ะ แต่แม่อาจจะช่วยกระตุ้นลำใส้น้องได้ค่ะ เพื่อช่วยให้น้องถ่าย เช่น เล่นปั่นจักรยาน นวดวนๆรอบสะดือ

ถ้าน้องทานนมแม่อย่างเดียว สามารถไม่ถ่ายได้ถึง14วันคะ เป็นเรื่องปกติคะ

ปกติสำหรับเด็กนมแม่จ้า

ปกติดีจ้า

ปกติจ้า