อยากทราบค่ะ ท้องได้ ห้าเดือน มีอาการปวดท้องเกร็ง บางครั้งท้องแข็ง เป็นก้อน

พอดีท้องที่สองค่ะ ทัองแรกไม่มีอาการแบบนี้เลย ปวดเกร็งท้อง ท้องแข็งเหมือนหิน สักพักก็คลายกลับมาเป็นปกติค่ะ จะมีผลต่อเด็กในท้องไหมค่ะ

1 Trả lời

แม่มีอาการอื่นมั้ยคะ เช่น ตกขาวเป็นสีอื่น ปัสสาวะบ่อย ของเราท้องแข็งเป็นปกติค่ะ แบบน้องโก่งตัว สักพักก็จะหาย แล้วก็ไม่เป็นถี่ แต่ว่า อาทิตย์ก่อนเริ่มมีตกขาวสีเหลือง แล้วทำงานที่บ้านมีประชุมนานไม่ได้เข้าห้องน้ำ อยู่ๆอีกวันก็มีอาการท้องแข็งแบบแข็งมาก แข็งครั้งละ 15-20 วิ แล้วก็คลาย อีก 10 นาทีแข็งใหม่ เป็นตั้งแต่ 6โมงเย็น จนตี 2 เลยหาหมอ สรุปเป็นท่อปัสสาวะติดเชื้อ เลยทำให้มดลูกบีบตัว ถ้าแม่รู้สึกว่าผิดปกติจากเดิม หาหมอเถอะค่ะ