เรื่องประกันสังคมค่ะ

พอดีตั้งท้องได้21สัปดาแล้วหมอบอกจะหยุดการตั้งครรภ์ประกันสังคมจ่ายมั้ยค่ะทั้งเสียใจหยุดงานหลายวันเงินเก็บก็หมดค่ะ

หมายถึงว่า ค่าโรงบาลใช่ไหมค่ะ ถ้ากรณี ประกันสังคมจ่ายทุกอย่างค่ะแม่ เราไม่ต้องจ่ายแต่ถ้าอายุ​ครรภ์​28สัปดาห์​ขึ้นไปเราต้องจ่ายเอง แล้วไปเบิกประกันสังคมค่ะ

21วีคไม่ได้ค่ะ ต้อง28วีคขึ้นไปถึงจะเบิกเป็นค่าคลอดและค่าลาคลอดได้เหมือนคลอดปกติ แค่จะไม่ได้สงเคราะห์บุตร

ไม่จ่ายค่ะเพราะเราไม่มีใบไปรับรองว่าเราคลอดบุตรค่ะถ้าจ่ายน่าจะจ่ายค่าโรงพยาบาลให้นอนคืนค่ะ

แวะมาเป็นกำลังใจให้นะคะ แม่บ้านนี้ก็รอลุ้นผลเหมือนกัน เครียดมาก

จ่ายค่ะ หน้าจะให้อยู่ประมาน1300เพราะเค้าถือเป็นกรณีมีบุตรค่ะ

4y trước

มันจะอันเดียวกันได้ไง ค่าฝากครรภ์ กับ ค่าคลอดบุตร เงิน 1000 ที่ ปสค. จ่ายให้ มันเป็นค่าฝากครรภ์ เรียกให้ถูกต้อง ไม่ใช่เรียกค่าคลอดบุตร พอโดนแย้ง ก้อมาบอกว่าอันเดียวกัน

เป็นคำสั่งแพทย์ประกันสังคมจ่ายค่ะเคยผ่านมาแล้ว

ทำไมถึงหยุดการตั้งครรภ์ละคะ

ต้อง 28 สัปดาห์คะ ถึงจะจ่าย

สู้ๆนะคะ