สอบถามแม่แม่ที่เลี้ยงแมวค่ะ 😽

พอดีตั้งครรภ์ได้9วีคแล้วค่ะ แล้วในห้องเลี้ยงแมวอยู่ด้วย 1 ตัว น้องประมาณ7เดือน เลี้ยงปิดค่ะ ศึกษาข้อมูลมาเบื้องต้นก็คือไม่ให้จัดการกับกระบะทรายแมวเด็ดขาด ในส่วนนี้คุณพ่อเป็นคนจัดการทุกวันค่ะ เราไม่เคยทำเลย แต่ที่กังวลคือ เราเลี้ยงเขาในห้อง อยู่ด้วยกันตลอด 24ชม. กระบะทรายของเขาเป็นแบบปิด เลยไม่ค่อยได้กลิ่นมาก แบบนี้ลดความอันตรายลงบ้างไหมคะ ห้องเราเป็นห้องโถงกว้างค่ะ ไม่มีห้องแยก เลยไม่สามารถให้เขาแยกได้ ขอสอบถามแม่แม่หน่อยนะคะ 🥹😭🥺 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #แมว

1 Trả lời

ช่วงที่ต้องระวังคือหลังคลอด เดือนแรกค่ะ ต้องแยกห้องกันชัดเจน จัดโซนแยกแมวกับลูก ช่วงที่น้องพึ่งคลอดให้เลี้ยงแมวในกรงไปก่อน หมั่นฆ่าเชื้อกะบะทราย บ้านนี้ 11 ตัวค่ะ