ระหว่างคลอดโรงบาลเอกชนกับโรงบาลรัฐบาล ที่ไหนดีและพักฟื้นตัวเร็วกว่ากันคะ

พอดีตอนนี้ฝากครรภ์อยู่โรงบาลเอกชน ซึ่งบริการดีมาก ใจเราอยากคลอดโรงบาลเอกชน แต่แฟนอยากให้คลอดรัฐบาล เนื่องด้วยจะได้ประหยัด แต่ตัวเรามีเงินมากพอที่จะคลอดโรงบาลเอกชนเพราะถูกใจการดูแลของพยาบาลและคุณหมอ และอยากคลอดเอง อยากพักฟื้นตัวเร็วๆ ค่ะ

เอกชนอีกเสียงค่ะ เราก็คลอดเอกชน คือการบริการและการดูแลดีมากกกกก ดูแลตั้งแต่คลอดเสร็จ ดูแลลูกแทนเรา เราก็ได้พักหลังคลอดเสร็จแถมยังสอนการเลี้ยงลูกทุกอย่าง ดูแลคุณแม่หลังคลอดอีก คือเรียกได้ว่าดูแลเหมือนคนในครอบครัวเลย สบายใจ สบายตัวเราด้วยไม่เหนื่อยค่ะ ยิ่งถ้าคุณแม่มีกำลังพอในค่ารักษาอย่าลังเลค่ะ เพื่อตัวเราและลูก จัดไปค่ะ สู้ๆนะคะ

ถ้าคลอดเอก พอคลอดร้องเสร็จ ก็จะมีพยาบาลเอาน้องไปดูให้ค่ะ ให้คุณแม่ได้พักผ่อน จะเอาน้องมาให้ดูแลเป็นช่วงเวลา แต่ถ้าคลอดรัฐบาล หมอดูน้องเสร็จ แม่ตื่นแล้ว น้องก็จะอยู่กับเรา เราจะดูแลเอง ไม่มีเวลาพักค่ะ

5y trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ🙏

ถ้าเน้นในเรื่องของการบริการเอกชนบริการดีกว่ามากๆอยู่แล้วค่ะ ส่วนเรื่องการฟื้นตัวอยู่ที่ตัวคุณแม่จ้า

เอกชนดีกว่าค่ะ และค่าใช้จ่ายก็สูงกว่ามาก ส่วนการฟื้นตัวแล้วแต่ตัวบุคคลค่ะ ไม่เกี่ยวกับรพ.

เอกชนดีกว่าค่ะ สบายใจมากกกก ปล.เราย้ายจากรัฐบาลมาเอกชนค่ะ รู้งี้มาฝากแต่แรกก็จบ😅

เอกชนบริการดีกว่ามากๆค่ะ แต่ส่วนใหญ่เขาจะเชียร์ให้ผ่าคลอดนะคะ^^

เอกชนดีกว่าชัวร์ รัฐบาลคลอดมาแล้วไม่เป็นที่พึงพอใจ

มีกำลังก็คลอดเอกชนค่ะ

ต่างกันเรื่องการบริการค่ะ ฟื้นตัวเร็วช้า ขึ้นกับร่างกายคุณแม่เองด้วยค่ะ

แล้วแต่ค่ะ