ขอระบาย

พอดีญาติทางแฟนมาทักว่าทำไมเลี้ยงลูกไม่โต เลี้ยงยังไง ลูก 4-5 เดือนต้องนั่งได้แล้วทำไมยังเหมือนเด็ก 2 เดือนอยู่เลย คนเป็นแม่อย่างเราเลี้ยงลูก 24 ชม. เห็นพัฒนาการลูกตลอด ลูกก็พัฒนาการตามปกติของเด็กค่ะ ก็น้อยใจเก็บมาคิด ร้องไห้เสียใจ หรือเราเลี้ยงลูกไม่ดีจริงๆ (น้ำหนักแรกคลอดน้อง 4160 ค่ะ ตอนนี้ 5 เดือน เพิ่ง 6 โล เองค่ะ บ้านไหนตัวใหญ่ตอนคลอดแล้วตัวเล็กลงบ้างคะ

1 Trả lời

ไม่ต้องสนใจและไม่ต้องเสียใจไปนะคะ เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลูกบ้านนี้7เดือนแล้วยังแค่คว่ำได้อยู่เลยค่ะ แต่พัฒนาการอย่างอื่นน้องทำได้เพียงแค่ยังไม่นั่งและคลานเท่านั้น หมอเคยบอกนะคะ เด็กแต่ละคนเกิดต่างบิดามารดาแม้นจะอยู่ในวัยเดียวกันแต่ลูกคุณก็คือลูกคุณถึงเด็กคนอื่นจะคล้ายกันได้แต่ก็ไม่เหมือนกันอยู่ดี เพราะฉนั้นไม่ควรกังวลให้มันเป็นไปตามธรรมชาติเราก็ต้องค่อยๆฝึกเค้าควบคู่ไปด้วย ค่ะแม่