ตรวจน้ำคร่ำ...มันน่ากลัวมั๊ยคะ

- พอดีคุณหมอให้ทางเลือก โดยการตรวจเลือด แต่มีค่าใช้จ่ายสูง จึงอยากตรวจโดยการเจาะน้ำครำ่ จึงได้กังวล เลยมาสอบถามคุณแม่ๆๆค่ะ

ไม่น่ากลัวค่ะแม่ บ้านนี้เจาะมาแล้วค่ะ คุณหมอจะอัลตร้าซาวด์ดูน้องตลอดไม่โดนตัวน้องแน่นอนค่ะ เสี่ยงแท้งแค่ 0.5% หรือ 1:200เองค่ะ ใช้เวลาไม่ถึง10นาทีก็เสร็จแล้วค่ะ ไม่เจ็บแต่รู้สึกเสียวๆหน่วงๆท้องตอนคุณหมอแทงเข็มลงไปหลังเจาะคุณหมอให้ พักรอดูอาการ 30 นาที ถ้าไม่มีอาการอะไรก็กลับบ้านได้ หลังจากเจาะปฏิบัติตัวตามที่คุณหมอแนะนำช่วง7วันแรกนอนพักผ่อนเยอะๆ งดมีเพศสัมพันธ์ ห้ามยกของหนัก ห้ามเดินทางไกล บ้านนี้เจาะมาจะสองเดือนแล้วไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ😊

5y trước

ยินดีค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่ขอให้ผ่านไปด้วยดี บ้านนี้อายุ 35 คุณหมอให้เลือกเหมือนกันค่ะว่าจะตรวจเลือดหรือเจาะน้ำคร่ำ แต่เลือกเจาะน้ำคร่ำทีเดียวเลยค่ะ เพราะถ้าตรวจเลือดผลออกมามีความเสี่ยงสูงก็ต้องเจาะน้ำคร่ำอีกที เลยเลือกที่จะลุ้นรอบเดียวเจ็บตัวรอบเดียวค่ะ😊😊

ไม่น่ากลัวค่ะ สมัยนี้การแพทย์พัฒนามาก อะไรๆก็ง่ายและปลอดภัยขึ้นเยอะค่ะ เจาะเลยค่ะ น้ำคร่ำได้ผลแม่นยำกว่าเลือดด้วยค่ะ