สอบถามการเร่งคลอดหน่อยจ้า

พอดีครรภ์คุณแม่ได้​ 40+ แต่น้องยังไม่อยากออกมา​ คุณหมอจะให้ฉีดยาเร่ง​ แบบนี้เจ็บกว่าผ่าหรือน้อยกว่าผ่าค่ะ

เจ็บคนละแบบค่ะแม่ ในส่วนของฉีดยาเร่งคลอดจะเจ็บมาก แล้วแต่ร่างกายแม่ ถ้ามดลูกเปิดครบ10 เซนไว ก็เจ็บไม่นาน และได้คลอดธรรมชาติ แต่ถ้าโดนยาเร่งแล้ว ปากมดลูกเปิดช้ามาก หรือไม่เปิดเรย หมอก็จะพิจารณาพาคุณแม่ไปผ่าคลอดค่ะ เรียกว่าเจ็บ2ต่อเรย ทั้งเจ็บรอปากมดลูกเปิด และทั้งเจ็บจากแผลผ่าคลอด บ้านนี้ก็เจ็บ 2ต่อค่ะ โดนฉีดยาเร่งรอปากมดลูกเปิดครบ10เซน นานมากร่วม10 ชม. พอครบ ก็ต้องได้ไปผ่า ไม่สามารถคลอดเองได้เนื่องจากความดันสูงค่ะ

5y trước

โห่..หนูนี่กลัวแบบนั้นเลยคร่ หมอเลยบอกให้เดินเยอะๆค่ะ​ จะได้เปิดง่ายและคลอดง่ายค่ะพี่

เราก็โดนยาเร่งคลอดทางสายน้ำเกลือค่ะเจ็บท้องสุดๆทรมานมากรอจนกว่าปากหมดลูกเปิดครบคือเเทบขาดใจเเต่พอคลอดเเล้วเบาหวิวเลยค่ะไม่เจ็บอะไรเลยเหมือนไม่เคยเจ็บมาก่อน55 เป็นกำลังใจให้คุณเเม่นะคะ

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ​ จะได้เตรียมใจไว้ในวันพฤหัสนี้😊😊😊

เราเร่งคลอดแล้วแต่ไม่ออก ก็ได้ผ่าอยู่ดีค่ะ เร่งคลอดจะปวดยิ่งกว่าปวดเมนส์อะค่ะ คนอื่นเราไม่รุ้นะแต่เราฟีลนั้น

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ

เจ็บคนละแบบค่ะ ยาเร่งเจ็บปวด ตอนยาออกฤทธิ์ พอคลอด ก็หายเจ็บค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะค่ะ

เร่วคลอดปวดมากแต่คลอดไว สามารถฟื้นตัวเร็วกกว่าผ่าคลอดค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะพี่