กำลังตัดสินใจจะฉีดวัคซีนไฟเซอร์ดีไหม

พอดีกำลังตัดสินใจอยู่ค่ะว่าจะฉีดดีไหม อยากทราบประสบการณ์คุณแม่ที่เคยฉีดวัคซีนไฟเซอร์หน่อยค่ะ จะมีผลกระทบต่อทารกในครรภ์ไหม หรือมีอาการอย่างไรบ้างคะ #ท้องแรกค่ะ24w #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #🙏😍

เราฉีดไฟเซอร์ทั้ง 2 เข็มค่ะ เข็กแรกฉีดประมาณ 20weeks ได้ค่ะ อาการตอนเข็มแรกคือปวดแขนค่ะ ยกแขนข้างที่ฉีดไม่ขึ้น ไม่มีไข้ 2-3 วันถึงหายปวดค่ะ เข็ม2 ปวดแขนเหมือนเดิมค่ะ แต่น้อยกว่าครั้งแรก วันเดียวนอนพักก็หายค่ะ ผลข้างเคียงอื่นๆไม่มีค่ะ ฉีดมาน้องดุ๊กดิ๊กๆเหมือนเดิมค่ะ

ฉีดเข็มแรกตอน 18 วีค ปวดแขนค่ะ รู้สึกลูกดิ้นน้อยลงประมาณ 1อาทิตย์ พอฉีดเข็ม 2 ไม่มีอาการอะไรเลย ลูกดิ้นปกติจ้า