พอดีว่าวันนี้น้อง ครบ2เดือน ไปฉีดวัคซีนที่อนามัย ฉีดที่ต้นขา มีอาการบวม อยากถามว่าต้องประคบร้อนหรือเย็นค้ะ น้องร้องงอแงทั้งวันเลยค้ะ สงสารมากค้ะ

ควรประคบเย็นเพื่อลดอาการบวม และไม่ให้เบือดมาคลั่งบริเวณที่ฉีดยาค่ะ ถ้าวันที่ 2 ไม่ดีขึ้นจึงประคบอุ่นค่ะ

ประคบเย็นครับ ถ้าประคบร้อน แผลจะบวมแดง ไม่ดีครับ

ช่วงแรกหากน้องเป็นไข้ ไม่ทานยา เน้นเช็ดตัวบ่อยๆ

วันแรกประคบเย็น วันต่อไปประคบร้อนค่ะ

แผ่นเจลคูล ฟีเว่อร์แปะเลยคะแม่ตรงขานะคะ

ควรประคบเย็นคะ ลดอาการบวมลงก่อน

ประคบเย็นค่ะ

ประคบเย็นคะ