สอบถามเกี่ยวกับ ค่า hcg คนปกติ ควรอยู่ที่เท่าไรคะ ถ้าค่าHCG อยู่ที่401.80miu ท้องได้กี่weekแล้วอะค่ะ

พอจะมีใครทราบมั้ยค่ะ ว่า ค่าHCG อยู่ที่401.80miu ท้องได้กี่weekแล้วอะค่ะ ค่าHCGสามารถบอกได้มั้ยว่าท้องได้กี่week

ของเราเมื่อเช้าเพิ่งไปฝากครรภ์มา คุณหมอได้ตรวจเลือดเพื่อดูค่า hcg ปรากฏว่าได้ค่า hcg 4,630 คุณหมอบอกอายุครรภ์ได้ 4w ค่ะ ไม่รู้ว่าค่าสูงไปไหมคืออยากลุ้นลูกแฝดค่ะ

ค่า HCG ของแต่ละคนไม่เท่ากันนะคะ ของคุณแม่นี่ 400+ อาจอยู่ในช่วง 4-5w แต่ถ้าจะให้แน่นอน ลองนับจากวันแรกที่ประจำเดือนหมด น่าจะแม่นยำกว่าค่ะ

เทียบจากในตารางค่า hcg น่าจะท้องได้ 4 วีคแล้วค่ะ ถ้ายังไม่ไปฝากท้อง ก็ลองไปตรวจดูหลังจากนั้นอีกสัก 2-3 ให้หลังก็ได้นะคะ

ของเราตอน 5w ไปตัดเลือดมาได้ค่า hcg เกือบสี่พัน หมอก็บอกมีลุ้นว่าจะได้แฝด แต่สุดท้ายไม่แฝดค่ะ ฉายเดี่ยวมาเลย

น่าจะปกติค่ะ ของเราตอน 4 วีคไปตรวจ ผลค่า hcg ออกมาต่ำมากแค่ 50 ค่ะ คุณหมอเลยฉีดยากันแท้งให้ แอบกังวลเหมือนกัน

น่าจะท้องได้ 4 สัปดาห์แล้วค่ะ ลองดูตารางค่า hcg ในนี้นะคะ https://th.theasianparent.com/ตารางระดับ-hcg-แม่ตั้งครรภ์/web-view

ไม่มีประสบการณ์เลยค่ะ อยากท้องแต่ยังไม่ท้องเลย เข้ามาให้กำลังใจค่ะ

ลองเทียบดูนะคะ พอดีเอามาจากpantip เผื่อจะพอมีประโยชน์นะคะ 😃

ประมาน 4 สัปดาห์หรือ 1 เดือนค่ะ