ครบ40week ยังไม่คลอด

พรุ่งนี้ครบ40week แล้วยังไม่มีวี่แววว่าจะคลอด จะผ่าคลอดดีมั้ยหรือจะรอต่อไปดี

ถ้าหมอตรวจดูแล้ว รกยังดี น้ำคร่ำยังดี รอต่อได้อีกค่ะ คลอดเองดีต่อแม่และลูกมากกว่าค่ะ แต่บางคนก็รกเสื่อม น้ำคร่ำเริ่มน้อย ก็ต้องผ่าค่ะ สรุปคือให้หมอตรวจและประเมินให้นะคะ

ของเราวันจันทร์ที่2มีนาก็ครบ40w.ค่ะ และหมอนัดวันอังคารที่3 ตอนนี้ก็รอเหมือนกันค่ะ อยากคลอดเต็มที่แล้ว อยากเจอหน้าตัวเล็กมากๆค่ะ

40สัปดาห์เหมือนกันค่ะเลือกที่จะผ่าคลอดค่ะเพราะสงสานลูกกลัวสายรกเสื่อมลูกจะดูดสารอาหารไม่ได้

เราคลอด40w พอดีค่ะ แม่ลองปรึกษาหมอนะคะ หมออาจจะเร่งคลอดให้ แต่ถ้ารกอยู่ดี ยื้อได้ถึง42w เลยค่ะ

รอก่อนค่ะ ถ้าครบแล้วยังไม่คลอด แม่ไม่มีภาวะเสี่ยงอะไร ก็ไม่มีปัญหาค่ะ บ้านนี้คลอดตอน40+3

คุณหมอว่าไงบ้างคะ ถ้าหมอบอกน้ำคล่ำเยอะไม่มีปัญหาอะไรก็รอนะคะแม่ สู้ๆค่ะ เราคลอด40+1

บ้านนี้รอถึง41wไม่ออกค่ะเร่งแล้วแต่ปากมดลูกไม่เปิด สรุปหมอประเมินให้ผ่าจ้า

รอได้ก็รอเถอะค่ะเราก็40วีคแล้วก็ยังไม่มีวี่แววเหมือนกันจ้า

บ้านนี้ 41w+2 ยังเงียบเลยแม่ แอบบกังวนเหมื่อนกัน กลัวต้องผ่า

รอค่ะแม่คลอดเองน้องมีภูมิต้านทานเยอะค่ะ