ลูก 1 ขวบ 7 เดือน ชอบขว้างปาสิ่งของ ทำอย่างไรดีคะ

พยายามย้ำกับลูกเสมอว่าอย่าปาของ บางทีก็ตีมือไปบ้าง ลูกก็ยังขว้างปาเหมือนเดิมค่ะ

น้องโมโหร้ายไหมคะ ถ้าโมโหร้าย โวยวาย กรีดร้อง ปาดข้าวของทุกครั้งแม่เมินเลยค่ะ ไม่ต้องสนใจ ไม่ส่งเสียงมองเงียบ ๆ เขาจะเรียนรู้เองว่าทำแบบนี้ไม่ได้รับความสนใจแล้วจะเลิกทำไปเอง บ้านนี้เมื่อก่อนรับบทนางวีนทั้งแม่ทั้งลูกค่ะะ ลูกผลักชั้นวางรองเท้าล้มทุกวัน วันละ 5-6 รอบ++ เราก็ตามเก็บทุกวัน สุดท้ายประสาทวีนเหวี่ยง ขยันล้มใช่ไหมได้แม่ปาทิ้งแม่ม! 🤣 ทีนี้ลูกปาตามเลยจ้า 555555 ตีมือก็ไม่ได้ผลค่ะ ยิ่งตียิ่งทำ สนุกมากกกคิดว่าแม่เล่นด้วยไปอีก ใช้วิธีเมินนี่แหละค่ะ 3 เดือนจบหายสนิท ไม่วีน ไม่เหวี่ยง ไม่กรี๊ดไม่โวยวาย

7mo trước

อารมณ์ดีค่ะ ปกติ ไม่กรี๊ด ไม่โวยวาย ไม่โมโหร้ายค่ะ แต่ชอบปาของอย่างเดียวเลยค่ะ

เคยอ่านเจอค่ะ ว่าเด็กอยู่ในช่วงเรียนรู้รูปทรง น้ำหนัก และเขาอยากจะเรียนรู้ว่าสิ่งของชิ้นนั้น จะอยู่ในสภาพไหนหรือเป็นยังไง เมื่อเขาทดลองด้วยการโยนหรือปามันทิ้งลง เด็กที่บ้านชอบอ่านหนังสือ ก็เขวี้ยงหนังสือทิ้งเป็นประจำค่ะ