ลูก1.9ขวบ ไม่ค่อยกินข้าว แม่บ้านอื่นจัดการยังไงบ้างคะ

พยายามที่จะทำเมนูหลายๆอย่างให้กินแต่น้องไม่ค่อยกิน ติดเล่น😖#ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

1 Trả lời

งดทุกอย่างก่อนมื้ออาหาร 30 นาที-1 ชม. เช้า ๆ พาเดินเล่นช่วยกระตุ้นให้หิวได้ ถึงเวลากินให้กิน จำกัดเวลากิน ไม่กินเก็บกินแค่ไหนแค่นั้น งดนม ขนม ของว่างต่อ ให้กินแต่น้ำ ชวนเล่นเยอะ ๆ ให้หิว ปล่อยหิวไป มื้อต่อไปจะยอมกินเองค่ะ

1mo trước

ทางนี้ยายก็เป็นค่ะ เราแก้ปัญหาด้วยการถ้าแกยื่นขนมยื่นนมให้เก็บข้าวค่ะ ไม่ต้องกิน อดรอมื้อต่อไป ขนมต้องหลังข้าวเท่านั้น ทำทุกทางละแกไม่ฟังมาจบด้วยวิธีนี้แหละ