สอบถามแม่ๆค่ะ

ฝึกลูกใช้ช้อนตักข้าวกันตอนไหนหรอคะ?

ต้องฝึกกล้ามเนื้อมัดเล็กให้ถนัดก่อนค่ะ ให้เค้าหยิบอาหารกินเอง เด็กจะจับช้อนกินเองเมื่อเค้าพร้อมค่ะ เราอาจจะเอามาให้เค้าเห็น หรือลองพาใช้ก็ได้ แต่เมื่อเค้าพร้อม เค้าจะใช้เอง

7mo trước

ขอบคุณค่ะ

คนโตเราให้หยิบช้อนตั้งแต่6 เดือน แต่จนตอนนี้ ขวบ 9 เดือนก็ยังใช้มือหยิบกินอยู่ค่ะ ช้อนใช้ซดน้ำซุปตักได้นิดหน่อย แต่ลูกเพื่อนขวบ10เดือนใช้ตะเกียบได้แล้ว

เราเป็นสาย blw เรารอลูกจนกว่าเขาจะพร้อมหยิบช้อนทานเองเลยค่ะ กว่าน้องจะใช้ช้อนทานเองก็ขวบหน่อยๆค่ะ