#คุณแม่วัยใส

ฝากถามแม่ๆหน่อยค่ะ หมอบอกลูกในท้องเล็ก คุณแม่ท่านไหนพอรู้จักนมหรืออาหารเสริมเพิ่มขนาดลูกไหมคะ #ใครมีประสบการณ์

#คุณแม่วัยใส

อยู่ที่การกินของแม่ค่ะ ข้าว ขนมปัง ของหวาน นม ผักผลไม้ ตอนบ้านนี้ท้องแรกกินไม่ค่อยเยอะ ลูกออกมา2,800 ท้อง2 หิวก็กิน ทุเรียนแบบกรอบนอกนุ่มในนี่กินทุกวันเลย แต่ถ้ากินทุเรียนเละ ร้อนท้องน้ะค้ะ ของหวาน น้ำอัดลมกินปกติ กินทุกอย่างจริงๆ ข้าวปกติกินมื้อล้ะ2ทัพพี ตอนนี้ 3-4ทัพพีก็กินค่ะ คาดการณ์น้ำหนักลูกตอนนี้ 3,000อัพ ขนมปังติดตู้ตลอด ลองดูค่ะ แต่บ้านไหนเป็นเบาหวานก็ทานแต่น้อย เน้นโปรตีน คาร์โบไฮเดรต ท้องนี้ไม่ค่อยทานนมค่ะ

แนะนำทาน ไข่ต้ม + กล้วย + นมสลับกันไป อย่ากินซ้ำไเพื่อป้องกันลูกแพ้โปรตีนนมวัว อินทผลัมวันละ ไม่เกิน 7 เม็ด ส่วนตัวเราทานได้เท่านี้เพราะแพ้ท้องจนคลอดเลยค่ะแม่

ตอนท้องแม่บ้านนี้เน้นเนื้อ​ นม​ ไข่​ ผลไม้ นมวันละ5กล่อง​ นมจืดสลับนมถั่วเหลือง​ ไข่ต้มวันละ5ฟอง​ ทานจำพวกโปรตีนเยอะๆค่ะ​ ผลไม้ไม่ขาด ลงลูกแน่นอนจ้า

เท่าที่คุณหมอประจำแนะนำนะคะ เราต้องทานโปรตีนเยอะๆคะ เนื้อนมไข่ สารอาหารจะได่ลูกเยอะมากๆ แล้วลูกเราจะตัวใหญ่คะ คุณแม่จะไม่อ้วนด้วนนะคะ

แม่ทานนมวัวปกติได้เลยค่าาา ลงน้องหมด จะสลับกับน้ำเต้าหู้ นมถั่วเหลืองก็ได้ค่ะ เน้นทานโปรตีนเยอะๆ เนื้อ ไข่ กล้วยน้ำว้าก็ช่วยได้ค่ะ

3y trước

ขอบคุณนะคะ

ทานอินทผลัมค่ะแม่ ตอนท้อง7 เดือน หมอซาวว่าลูกน้ำหนัก2.1ตัวเล็ก เลยกลับไปโด้ปอินทผลัมวันละ 7 เม็ดจนคลอด ออกมา 3โลกว่า ขาวจั้วเลย☺️

3y trước

บ้านนี้เริ่มกินน้ำหัวปลีผสมอินทผลัมตั้งแต่ตอน 32w ค่ะแม่ ตอนนี้ 36w แต่รอบนี้หมอไม่ซาวด์ให้ คิดว่าจะช่วยได้ไหมคะ ส่วนตัวกินกระตุ้นน้ำนมกับขยายมดลูก 😂

อายุครรภ์เท่าไหร่คะ 1-3 เดือนกินยังไงก็ไม่ลงลูกค่ะ จะลงแม่อย่างเดียว 4 เดือนขึ้นไปค่ะถึงจะลงลูกแค่น้องจะมีพัฒนาไปทีละขั้น

ทานพวกนมผักผลไม้ ของที่มีประโยชน์ต่างๆค่ะ แต่สำคัญคือการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ ลูกจะได้รับสารอาหารที่เพียงพอเองค่ะ

3y trước

บ้านนี้กินนมแอนมัม คู่กับนมแอนลีนคะ น้ำหนักแม่ไม่ขึ้นสักโล แถมตลอดคลอดยังลดยุ4โล แต่ลูกคลอดมา3,570 คะ

ช่วง 5 เดือนแม่ค่อยทาน เนื้อ นม ไข่ นะคะ น้ำหนักจะลงน้อง แต่อย่าทานหวานนะแม่ ระวังเสี่ยงเบาหวานเหมือนบ้านนี้ 😂

บ้านนี้ทานผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อเเม่และลูกค่ะกินนมถั่วเหลือง นมหมี และโยเกิร์ตที่ไม่มีไขมัน