ฝากครรภ์

ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาล​ กับ​ คลินิค​ เเตกต่างกันอย่างไรบ้างค่ะ​? ข้อดี​ ข้อเสีย​ เป็นยังไงบ้าง

ส่วนตัวเราฝากที่คลีนิคที่เราไว้ใจคะ คนน้อยและบริการดี เคยคิดจะฝากโรงพยาบาลที่มีประกันสังคม (เอกชน) แต่หมอกับพยาบาลทั้งช่วงเวลาปกติและเวลาพิเศษพูดจาไม่ค่อยดีเราเลยเลือกฝากคลีนิคและไปคลอดที่โรงพยาบาลแทนคะ หมอที่โรงพยาบาลถ้าเราไปหาพอถามว่าหัวใจน้องเต้นดีมั๊ยหรือน้องแข็งแรงหรือเปล่า เค้าจะชอบชักสีหน้าใส่และบอกว่าแค่ตรวจดูให้เฉยๆ ว่าน้องยังอยู่หรือเปล่านั้น เราเลยไม่ชอบคะ พอมาที่คลีนิคถามหมอได้ทุกอย่างแถมหมอที่เราฝากก็ใจดี แถมยังบอกอีกว่าจะเป็นคนทำคลอดให้เราด้วยคะ

6y trước

👌👍😊😊

มันก็ไม่ได้แตกต่างกันนะคะ บางคนเลือกโรงพยาบาล(รัฐฯ)พราะค่าใช้จ่ายไม่แพง และการเดินทางมันก็สะดวก ใกล้บ้าน การบริการของคุณหมอและพยาบาลก็พอใช้ได้แบบนี้ค่ะ แต่ข้อเสียคุณหมอไม่ค่อยซาวด์ให้บ่อย ถ้าไม่มีอะไรผิดปกติ ส่วนคลีนิคอาจจะแพงหน่อย บริการก็พอดี คุณหมอนัดทุกเดือน ซาวด์ให้ทุกครั้ง (อันนี้ส่วนตัวเรานะคะ ความแตกต่าง)

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ​ 5​ สัปดาห์เเล้วยังลังเลว่าจะฝากที่คลินิคหรือโรงพยาบาลดี

รพ.รัฐ อาจจะช้าค่ะ. คลีนิคเร็วกว่าปกติ ส่วนเรื่องยาบำรุงครรภ์ ก็ไม่มีความแตกต่างกันค่ะ

6y trước

ขอบคุณมากค่ะ​ ยังลังเลว่าจะฝากโรงพยาบาลหรือคลินิค​ดี​

ฝากคลีนิคเพราะละเอียดกว่าค่ะ ซาวบ่อยกว่าค่ะ