สอบถามฝากครรภ์

ฝากครรภ์ครั้งแรกใช้สิทธิบัตรทองหมอตรวจเลือดอัลตร้าซาวให้มั้ยคะและต้องเสียเงินเท่าไหร่ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ฝากโรงพยาบาลรัฐใช้สิทธิ์บัตรทองค่ะ ตอนแรก คุณหมอให้ฝากกับอนามัยใกล้บ้าน ครั้งแรกยังไม่ได้ซาวด์ค่ะเนื่องจากอนามัยไม่มีเครื่องซาวด์ แต่คุณหมอเจาะเลือดพ่อและแม่ เพื่อตรวจหาความเสี่ยงค่ะ รอบที่ 2 อนามัยส่งตรวจที่โรงพยาบาลรัฐ อัลตร้าซาวด์ให้ดูให้ฟังเสียงหัวใจ และ เจาะเลือดตรวจ หาความเสี่ยงของเบาหวาน (เพราะน้ำหนักแม่ขึ้นเร็วเลยต้องตรวจค่ะ) นัดครั้งถัดไป คุณหมอจะตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมให้ค่ะ และฉีดวัคซีนบาดทะยักเข็มที่ 1 ฟรีทุกอย่างค่ะ #ท้องแรก เหมือนกันค่ะ

เราก็ฝากรัฐเหมือนกันค่ะทั้งท้องแรกท้อง2สิทธิบัตรทองค่ะท้อง2เค้าซาวด์ให้แทบทุกครั้งดูแลดีมากค่ะน่าจะอยู่ที่ หมอแต่ละคนด้วยค่ะเพราะตอนท้องแรกเราฝากกะหมออีกคนได้ซาวไม่กี่ครั้งแต่ท้อง2แทบทุกครั้งเลยค่ะฝากกะหมออีกคน แต่ดูแลดีมาทั้ง2ค่ะ ตั้งแต่ท้องยันคลอดมีค่าใช้จ่ายแค่ 30บาทค่ะ

ฝากครั้งแรกที่รพ.รัฐ เขามีโครงการฝากครรภ์ฟรีอยู่ค่ะ ครั้งแรกก็ซาวด์ดูว่าท้องนอกมดลูกหรือป่าว แล้วก็เจาะเลือดทั้งแม่และสามีค่ะ ไม่เสียเงินสักบาท

รพ.รัฐ ฝากครรภ์ครั้งแรก หมอจะซาวด์ดูตัวเด็ก ถ้าเห็นก็ได้ฝากครรภ์แล้วก็เจาะเลือดเลยค่ะ ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายอะไร

ถ้าฝาก รพ.ไม่เสียค่ะ แต่อาจจะไม่ค่อยได้ซาวด์แบบฝากพิเศษคลินิก

ฝากโรงบาลรัฐตรวจฟรีทุกอย่างค่ะ